Danh mục sản phẩm

Đi tìm nguyên nhân khiến bàn ủi rò rỉ nước

2,054

Bàn ủi hơi nước giúp tốc độ ủi phẳng quần áo nhanh hơn bàn ủi khô 2 – 3 lần và ủi thẳng những vết nhăn cứng đầu nhất. Tuy nhiên, thiết bị gia dụng này thường gặp tình trạng rò rỉ nước gây khó khăn trong khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bàn ủi rò rỉ nước? Và cách khắc phục như thế nào?

Nhiệt độ bàn ủi chưa đủ nóng

Sau khi cắm chui bàn ủi vào nguồn điện, chúng ta thường nghĩ rằng đã có thể ủi ngay được. Tuy nhiên, đây là thói quen xấu khi sử dụng bàn ủi hơi nước. Khi vừa kết nối với nguồn điện, bàn ủi chưa kịp nóng lên, nhiệt độ lúc này chưa đủ để làm sôi lượng nước đã được châm sẵn trước đó. Nước không thể bốc thành hơi, khi bàn nghiêng thiết bị để ủi thì sẽ làm nước chảy ngược ra lại bên ngoài.

Nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện thì mới bắt đầu sử dụng bàn ủi

Nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện thì mới bắt đầu sử dụng bàn ủi.

Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên đợi khoảng 5 phút sau khi cắm điện thì mới bắt đầu sử dụng bàn ủi. Điều này không chỉ giúp bạn tận dụng hết chức năng của bàn ủi hơi nước, mà còn không cho nước từ thiết bị rơi vào ổ điện. Thói quen này giúp tránh các tai nạn đáng tiếc về điện và bảo vệ bàn ủi của bạn sử dụng bền lâu hơn.

Bàn ủi không sạch sẽ

Đừng nghĩ rằng bàn ủi sử dụng lâu ngày sẽ không dơ bẩn nhé. Sau một thời gian dài hoạt động, các lỗ phun hơi nước và ống đựng nước sẽ bị bụi bẩn bám vào, từ đó gây tắc nghẽn đường hơi nước thoát ra ngoài khi bạn sử dụng chức năng phun của sản phẩm. Vì vậy sinh ra hiện trạng bàn ủi bị rò rỉ nước.

Bàn ủi hơi nước không sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến thiết bị rò rỉ nước

Bàn ủi hơi nước không sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến thiết bị rò rỉ nước.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên vệ sinh bàn ủi. Không phải là đem bàn ủi đi nhúng nước và chà rửa đâu, nó sẽ gây chập mạch điện đấy. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch mặt đế, sau đó điều chỉnh chế độ tự làm sạch được tích hợp trên bàn ủi. Thiết bị sẽ tự động loại bỏ cặn bẩn bám trong các lỗ phun hơi.

Nước cho vào ống chứa quá nhiều

Đây là nguyên nhân nhiều người dùng thường mắc phải nhất. Khi châm nước, bạn thường cho lượng nước vượt quá mức Max hiển thị. Nếu nước quá đầy, nó sẽ  bị tràn ra bên ngoài khi bạn đóng nắp. Từ đó khiến rò rỉ nước và gây chập điện.

Nên lưu ý đổ nước vào bàn ủi ở mức vừa phải

Nên lưu ý đổ nước vào bàn ủi ở mức vừa phải.

Vì vậy, bạn nên lưu ý đổ nước ở mức vừa phải và dùng khăn để lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn ủi trước khi cắm điện trong trường hợp nước bị tràn ra. Một điều đặc biệt chú ý, bạn chỉ nên cho nước vào ống chứa, tuyệt đối không cho nước hoa hay chất tạo mùi. Vì trong thành phần của chúng đều chứa hóa chất có thể gây hỏng thiết bị bên trong nếu bị rò rỉ.

Sử dụng lại nước thừa trước đó

Nước thừa khi không sử dụng trong một thời gian sẽ bốc hơi và đóng lại cặn bẩn bên trong, đặc biệt là khi bạn sử dụng nước máy với nhiều tạp chất.

Vì thế, nhà sản xuất thường khuyên bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội châm vào ống đựng nước. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên đổ hết nước thừa và châm nước mới hoàn toàn cho lần sau.

Đây đều là những nguyên nhân khiến bàn ủi rò rỉ nước dễ gặp phải trong quá trình sử dụng và bạn có thể khắc phục dễ dàng. Một số lý do xuất phát từ lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, bạn nên đem bàn ủi đến hãng bảo hành hoặc đến trung tâm điện máy mà mình đã mua để nhận sửa chữa. Tránh việc tự sửa tại nhà sẽ gây ra các trường hợp nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật