Danh mục sản phẩm

Công nghệ chống rung quang học

831

Công nghệ chống rung quang học (OIS) được xem là một công nghệ bắt buộc phải có trên các thiết bị di động cao cấp hiện nay. Vậy OIS là gì, tại sao OIS là một tiêu chuẩn trên các thiết bị di động cao cấp hiện nay?, hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn giải đáp vấn đề này nhé !

Công nghệ chống rung quang học OIS là gì?

Công nghệ chống rung quang học (Optical image stabilization) được hiểu đơn giản là sự dịch chuyển của các linh kiện bên trong cảm biến máy ảnh hoặc ống kính làm triệt tiêu hoặc giảm thiểu các rung động có tác động xấu đến kết quả hình ảnh thu được. 

Công nghệ chống rung OIS trên camera smartphone

Công nghệ chống rung OIS trên camera smartphone

Ví dụ như: Bạn vừa đi vừa chụp ảnh, thì nhờ có công nghệ OIS sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các hiện tượng rung lắc, nhòe khi bạn vừa di chuyển vừa chụp. Hoặc khi sẽ giảm thiểu tối đa độ rung khi bạn quay video. 

Công nghệ chống rung quang học có khác với với chống rung kỹ thuật số? 

Trước hết, hãy cùng đi đến khái niệm về chống rung kỹ thuật số. 

Chống rung kỹ thuât số sử dụng phần mềm tích hợp trong máy để hiệu chỉnh những bức ảnh sau khi chụp và thay đổi thiết lập của máy ảnh để triệt tiêu các rung động từ môi trường bên ngoài. 

Đó là về các chi tiết bên trong. Về thiết kế, các thiết bị di động được trang bị công nghệ chống rung quang học thường sẽ có cụm camera khá lồi và to, khiến cho tính thẩm mỹ trở nên thấp, và là điều làm mọi người trở nên khó chịu trên các sản phẩm flagship của các hãng điện thoại như: LG, Apple, Samsung… Đối với các thiết bị di động được trang bị công nghệ chống rung kỹ thuật số thì thiết kế camera trở nên phẳng và không lồi, nhưng đi đôi với tính thẩm mỹ là những bức ảnh không phải lúc nào cũng nét như bạn mong muốn. 

Sự khác biệt giữa camera chống rung kỹ thuật số -trái; và chống rung quang học – phải

Sự khác biệt giữa camera chống rung kỹ thuật số -trái; và chống rung quang học – phải

So sánh chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số thì nhiều người dùng cũng như các chuyên gia đều đánh giá cao chống rung quang học. Vì ảnh của bạn sau khi chụp sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, độ nét cao hơn và tất nhiên là chất lượng ảnh tốt hơn. 

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn