Danh mục sản phẩm

Có nên thường xuyên sử dụng chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh hay không?

5,481

Chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh không trực tiếp làm mát nhưng hoạt động với cơ chế giảm độ ẩm, qua đó gián tiếp hạ nhiệt độ không khí trong phòng. Đây là một trong những chế độ được trang bị ở máy lạnh cùng với chế độ (Cool) nhưng lại ít người biết đến và sử dụng. Vậy có nên thường xuyên sử dụng chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh hay không? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Hầu hết tất cả các máy lạnh đều có trang bị 2 chế độ là Cool và Dry. Chế độ làm mát (Cool) sử dụng giàn ngưng để làm lạnh không khí đi qua liên tục. Với chế độ làm mát (Cool), máy lạnh sẽ hoạt động theo hướng làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống để đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Trong khi đó, chế độ làm khô (Dry) lại hoạt động theo hướng duy trì độ ẩm khoảng 60% cho phòng.

co-nen-thuong-xuyen-su-dung-che-do-lam-kho-dry-tren-may-lanh-hay-khong

Máy lạnh có 2 chế độ thường được sử dụng là Cool và Dry.

Khi sử dụng chế độ làm khô (Dry), máy lạnh sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Tác dụng của chế độ làm khô (Dry) là giảm độ ẩm trong phòng, tạo bầu không khí khô ráo, thoáng đãng cho người dùng.

co-nen-thuong-xuyen-su-dung-che-do-lam-kho-dry-tren-may-lanh-hay-khong

Chế độ làm mát (Cool) - biểu tượng hình bông tuyết, thổi ra khí lạnh để căn phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt.

Mặc dù chế độ làm mát (Cool) là tính năng chính của máy lạnh nhưng trong một số điều kiện nhất định, chế độ làm khô sẽ đem đến hiệu quả làm mát tốt hơn cũng như một số ưu điểm về tiết kiệm điện năng, ít gây ồn.

co-nen-thuong-xuyen-su-dung-che-do-lam-kho-dry-tren-may-lanh-hay-khong

Chế độ làm khô (Dry) của máy lạnh có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình remote điều khiển.

Vậy chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh có nên thường xuyên sử dụng? Câu trả lời là không nên! Trên thực tế, bản chất của chế độ làm khô (Dry) không phải làm mát mà là hoạt động gần tương tự như máy hút ẩm, chứ không có tác dụng làm mát thật sự như chế độ Cool. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Người dùng chỉ nên sử dụng chế độ làm khô (Dry) vào những ngày có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa hoặc trong mùa nồm ở miền Bắc (tháng 2, 3 hàng năm).

co-nen-thuong-xuyen-su-dung-che-do-lam-kho-dry-tren-may-lanh-hay-khong

Tính năng làm mát ở chế độ làm khô (Dry) chỉ hiệu quả với trời nồm hoặc trong mùa mưa ẩm.

Lưu ý, chế độ làm khô (Dry) không phù hợp để sự dụng vào những ngày khô nóng. Bởi vì những ngày nắng nóng khô, độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc dùng chế độ làm khô (Dry) sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô, nứt nẻ chân tay, cơ thể mất nước cũng như dễ gây ra các bệnh về hô hấp.

co-nen-thuong-xuyen-su-dung-che-do-lam-kho-dry-tren-may-lanh-hay-khong

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp.

Để chắc chắn có nên sử dụng chế độ Dry hay không, người dùng nên có đồng hồ theo dõi độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm cao trên 70%, thì bạn có thể sử dụng chế độ làm khô (Dry). Trong trường hợp dưới 60%, máy lạnh nên được bật ở chế độ làm mát thông thường (Cool) kết hợp sử dụng máy tạo ẩm hay máy lọc không khí tạo ẩm. Hoặc bạn có thể tăng độ ẩm cho phòng máy lạnh bằng cách đặt một chậu nước nhỏ trong phòng.

Việc nên sử dụng chế độ dry hay cool, còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn nữa. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về 2 chế độ này trên máy lạnh và hãy dùng thật hợp lý bạn nhé!

#DMCL

Trả góp 0%
Wind-Free Inverter 1.5 Hp AR13TYGCDWKNSV
icon-maylanh1
khung-icon khung-icon máy lạnh

Samsung Wind-Free Inverter 1.5 Hp AR13TYGCDWKNSV

Giá khuyến mãi:
6.990.000đ
14.390.000đ -51%
Quà tặng trị giá 8.000.000đ
Đánh giá 5/5

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật