Danh mục sản phẩm

Chia sẻ cách tránh “kẹt xe” ở Tp.HCM bằng smartphone

136

Chắc hẳn mỗi ngày bạn rơi vào tình trạng giao thông hỗn loạn, ách tắc, bạn cùng hàng trăm người đi đường khác dở khóc dở cười, họ chờ đến khi trời... tối, mà đường vẫn tắc. Với một số ứng dụng mà Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn tránh được “kẹt xe” ở Tp. Hồ Chí Minh bằng chính chiếc smartphone của mình.

Apple Maps

Ứng dụng bản đồ Apple Maps được tích hợp sẵn trên các sản phẩm di động chạy trên nền tảng iOS của Apple. Chỉ cần bạn mở bản đồ lên và bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức được những tuyến đường nào đang ùn tắc, ùn ứ. Ứng dụng cung cấp và hiển thị nhiều mức độ khác nhau, tăng dần từ vàng cam đến đỏ và theo thời gian thực.

Chia sẻ cách tránh “kẹt xe” ở Tp.HCM bằng smartphone

Ngoài ra Apple Map còn cung cấp thông tin đến cho các bạn về những tuyến đường đang cấm tạm thời để phục vụ cho một sự kiện nào đó, để từ đó tài xế có thể lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp. Điểm trừ duy nhất mà ai cũng biết là ứng dụng này không thể hoạt động trên nền tảng Android.

Waze

Ứng dụng Waze cung cấp thông tin đến cho người dùng về những tuyến đường thực sự xảy ra kẹt xe chứ không thông báo các tuyến đường đang đông xe theo các cấp độ như Apple Maps.

Chia sẻ cách tránh “kẹt xe” ở Tp.HCM bằng smartphone

Tuy nhiên, bản đồ Waze này có thể cung cấp tốc độ tối đa mà xe của bạn có thể di chuyển được trên cả nước. Ngoài ra, cùng với đồ họa đẹp mắt và chế độ nhìn đêm là ưu điểm của ứng dụng này.

Ứng dụng TTGT TP.HCM

Ứng dụng TTGT TP.HCm cung cấp tình trang giao thông theo thời gian thực, cung cấp các thông tin tiện ích, công cụ tìm đường cùng các chức năng tiếp nhận, phản hồi các phản ánh của người dân về các sự cố hạ tầng... ứng dụng này hoạt động tốt trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Chia sẻ cách tránh “kẹt xe” ở Tp.HCM bằng smartphone

Ứng dụng TTGT TP.HCM được thiết kế giao diện cũng khá đơn giản, được chia làm 3 tab (thẻ) chính gồm Cảnh báo, Camera và Bản đồ.

Trong đó, tab Cảnh báo sẽ hoạt động dựa trên tín hiệu GPS để xác định vị trí người dùng, tuỳ vào phạm vi bán kính được chọn có thể là 500m đến 10.000m để hiển thị được các nút giao thông lân cận kèm tình trạng lưu thông khu vực đó. Người dùng có thể chia sẻ hoặc bình luận ngay trên các tab thông báo này để bổ sung thông tin.

Chia sẻ cách tránh “kẹt xe” ở Tp.HCM bằng smartphone

Ở tab Camera, người dùng có thể chọn xem hình ảnh trích xuất từ camera được đặt tại các giao lộ. Những hình ảnh này được truy xuất tức thời nên bạn có thể biết ngay tình trạng giao thông ở các khu vực đó một cách tức thời. Đây là một trong những ưu điểm mà các ứng dụng hiện nay  không có được.

Ở tab Bản đồ, người dùng sẽ được cung cấp một góc nhìn toàn cảnh hơn về các tuyến đường. Màu xanh là đường bình thường, không kẹt, màu vàng là xe đang ùn ứ và màu đỏ là xe kẹt.

Ngoài TP.HCM, thì hiện chưa có ứng dụng tương tự cho các thành phố khác tại Việt Nam. Google Maps hiện nay chưa cung cấp tính năng theo dõi lưu lượng giao thông theo thời gian thực ở Việt Nam.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn chặn tin nhắn rác, chặn cuộc gọi lừa đảo trên smartphone cực kỳ hiệu quả

>>> Chia sẻ cách giúp bạn cắt giảm thói quen lướt smartphone liên tục

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật