Danh mục sản phẩm

Cách nấu món hầm cực ngon bằng nồi áp suất

7,167

Món thịt hầm cùng các loại rau củ, hành tây, thêm một chút rượu trắng là một trong những món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nồi áp suất chế biến món thịt hầm cực ngon mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện. Đây là một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày se lạnh giao mùa. Một tô cơm nóng ăn cùng một chén canh nóng hổi, thơm phức và tốt cho sức khỏe nữa thì còn gì bằng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện món thịt hầm theo cách nấu nồi áp suất, đầu tiên bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Trong bài sẽ không nếu rõ cụ thể số lượng từng nguyên – vật liệu để bạn có thể linh động dựa theo số lượng người ăn. Tùy theo sở thích của gia đình, bạn chọn mua thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà đều được. Món hầm này không thể thiếu các loại củ như cà rố, khoai tây, hành tây, thêm vài cọng cần tây. Đặc biệt đừng quên hai nguyên liệu chính là bột mì cà rượu trắng. Bột mì để canh hầm có độ sánh, còn rượu trắng sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn thái nhỏ thịt, khoai tây, cà rốt, hành tây và cần tây rồi đem đi rửa sạch sẽ. Kế tiếp, cho thịt vào nồi áp suất, thêm một chút dầu ăn vào và đậy kín nắp lại. Đối với nồi áp suất cơ không có chế độ hẹn giờ, bạn canh chừng khi thịt chuyển sang màu nâu thì thêm rượu trắng vào. Còn nếu bạn dùng nồi áp suất điện thì đơn giản hơn, không cần phải canh lửa. Bạn chỉ cần cái đặt chế độ hẹn giờ theo ý mình, điều chỉnh mức nhiệt lớn phù hợp với từng món ăn.

Thái thịt thành miếng vừa ăn và rửa sạch trước khi cho vào nồi áp suất

Thái thịt thành miếng vừa ăn và rửa sạch trước khi cho vào nồi áp suất.

Cách nấu nồi áp suất có một chút khác so với nồi thông thường, bạn không được mở nắp quá nhiều lần trong lúc nấu. Chính vì thế, trước khi cho thịt hoặc thực phẩm vào hầm, bạn nên tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng vừa ăn, tránh tình trạng vừa nấu vừa nêm nếm như cách truyền thống sẽ gây bỏng hoặc cháy nổ.

Sau khi đã thêm rượu trắng vào, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp

Sau khi đã thêm rượu trắng vào, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp.

Sau khi đã thêm rượu trắng vào, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp. Khi hơi đã được xả hết ra ngoài, bạn cẩn thận mở nắp nồi và thả các loại rau củ quả đã được sơ chế trước đó vào nồi, tiếp tục nấu thêm khoảng 8 – 10 phút. Ở giai đoạn này, bạn có thể nêm nếm thử xem món hầm có vừa miệng ăn chưa. Nếu chưa, bạn thêm gia vị cần thiết và một ít rượu trắng để món ăn thêm đậm đà. Hết thời gian nấu, bạn tiến hành xả áp thêm một lần nữa.

Món thịt hầm nấu bằng nồi áp suất thơm ngon, bổ dưỡng

Món thịt hầm nấu bằng nồi áp suất thơm ngon, bổ dưỡng.

Cuối cùng, cho món ăn ra dĩa và trang trí vài cọng ngò lên trên bề mặt. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món hầm thơm ngon, bổ dưỡng theo cách nấu nồi áp suất.  Quá đơn giản và không tốn nhiều thời gian thực hiện đúng không nào?

Với những bước nấu ăn đơn giản, bạn chỉ cần một chút thay đổi trong cách nấu thường ngày là đã có thể tạo nên món thịt hầm thật ngon, ngại gì không thử đúng không bạn? Bạn còn biết bí quyết hầm thịt ngon tuyệt khác, chia sẻ với mọi người ngay nào.

Chỉ với vài thao tác chuẩn bị và thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu món thịt hầm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Ngoài cách nấu nồi áp suất để làm món thịt hầm này, bạn còn có thể dùng nó để chế biến các món ăn khác mà không tốn quá nhiều thời gian đâu. Nếu  chưa có nồi áp suất tại nhà, bạn cũng có thể chọn mua một sản phẩm chất lượng với thương hiệu uy tín tại hệ thống siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật