Danh mục sản phẩm

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước

138

Bàn ủi hơi nước dùng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết dơ trên mặt đế và cặn bẩn ở các lỗ thoát hơi nước, khi ủi dễ làm ố vàng quần áo. Cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn tham khảo những cách vệ sinh đơn giản và an toàn nhất ngay dưới đây nhé.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước

Dùng nước rửa chén làm sạch bàn là hơi nước.

Bạn cũng có thể làm sạch bàn là với nước rửa chén hiệu quả. Với cách làm sạch bàn là hơi nước này, bạn nên pha nước rửa chén vào trong một lượng nước ấm vừa phải. Tiếp đó, khuấy đều đến khi xuất hiện nhiều bọt và dùng khăn vải lau trực tiếp vào vết bẩn. Cuối cùng lau lại bàn ủi bằng nước sạch hoặc giấm, nhớ chờ bề mặt bàn ủi khô rồi hãy sử dụng nhé.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước

Làm sạch mặt bàn ủi bằng giấm và muối.

Đổ một lượng giấm và muối tỉ lệ 1:1, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết và giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ cho dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm là dùng được. Đeo găng tay và nhúng miếng rửa chén vào dung dịch giấm, chà lên mặt bàn ủi. Sau đó, bạn lấy bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy xém trên mặt đế. Lưu ý không dùng miếng chùi sắc nhọn để tránh làm trầy xước mặt đế. Dùng khăn vải mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước

Làm sạch mặt bàn ủi bằng tăm bông.

Nhúng tăm bông vào giấm hoặc dung dịch giấm và muối ở cách 2, sau đó bạn dùng tăm bông lau sạch từng lỗ thoát hơi nước, xoay tăm bông để lấy hết cặn bẩn. Tiếp theo, bạn lấy chiếc tăm bông khác lau kỹ lại từng lỗ thoát hơi để làm sạch giấm lưu lại trong lỗ thoát hơi. Đợi mặt đế bàn ủi khô ráo hoàn toàn là có thể dùng ngay.

Làm sạch bàn là hơi nước bằng thuốc tẩy rửa.

Đối với bàn ủi hơi nước bạn cần đổ hết nước cũ chứa trong bình ra ngoài, chỉnh nhiệt độ về chế độ ủi dành cho vải cotton. Sử dụng 1 chiếc khăn đã có dung dịch thuốc tẩy vừa đủ, đặt mặt bàn là lên bề mặt khăn có thuốc tẩy và ủi theo vòng tròn sao cho thuốc tẩy phủ đều trên mặt của bàn là. Khi ủi xong bạn rút điện và chờ bàn là ngoại, nếu mặt bàn là đã sạch bạn lau lại bằng khăn ẩm rồi có thể sử dụng.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước

Đây là những mẹo hay giúp bạn làm sạch bàn là, bàn ủi của gia đình, tuy nhiên nếu chiếc bàn là đã quá bám bẩn cặn trong thời gian dài thì bạn nên xem xét mua một chiếc bàn ủi mới để sử dụng cho gia đình.

Nguồn: tổng hợp

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật