Danh mục sản phẩm

Các sự cố thường gặp trên máy nước nóng. Nguyên nhân và cách khắc phục

319

Máy nước nóng đã là một thiết bị quen thuộc trong phòng tắm của mỗi gia đình đã mang lại cho con người rất nhiều về lợi ích sức khỏe. Trong suốt quá trình sử dụng chắc hẳn gia đình bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất thường liên quan đến thiết bị này. Xem ngay bài viết sau của Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố thường gặp nhất của máy nước nóng nhé!

Đèn ELCB trên máy nước nóng trực tiếp không sáng.

Hiện tượng trên chỉ xảy ra khi không có nguồn điện. Hướng khắc phục đơn giản nhất là bạn cần kiểm tra tất cả các nguồn điện vào, các mạch điện trên hệ thống chống giật ELCB. Nếu mạch điện ELCB đã hỏng, thì cần thay thế ngay cái mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho gia đình bạn.

Đèn ELCB trên máy nước nóng trực tiếp không sáng.

Nước không nóng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thanh đốt nóng bị hỏng, lắp đặt amsy không đúng cách, máy dùng lâu ngày gây hỏng bo mạch, lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước. 

Các khắc phục đó chính là bạn cần thay thanh đốt nóng mới cho máy. Tắt nguồn khi phát hiện máy không nóng, nối đất, lắp CB chống cho máy. Nếu cảm thấy quá phức tạp thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng, hay các trung tâm sửa chữa uy tín trên thị trường để họ khắc phục vấn đề cho bạn một cách nhanh nhất.

Máy vẫn hoạt động dù nút điều chỉnh đã tắt.

Điều này có thể do mạch điều khiển bơm của máy có vấn đề hoặc triac trên máy gặp trục trặc. Bạn cần kiểm tra lại để điều chỉnh hoặc thay mới nếu phát hiện đã bị hỏng. Khi đã khắc phục xong thì hệ thống bơm nước của máy nước nóng sẽ được hoạt động thông suốt trở lại.

Máy vẫn hoạt động dù nút điều chỉnh đã tắt.

>>>Những điều cần biết khi sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng bị rò rỉ điện.

Vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng hóc hay do máy hoạt động lâu ngày gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso sẽ cũ làm cho lớp cao su bị thoái hóa. Nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện. Bênh cạnh đó những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Cách khắc phục hiện tượng này là tắt bình nóng lạnh, sau đó liên hệ với thợ sửa chữa máy nước nóng để họ đến kiểm tra, xử lý đúng cách, an toàn cho bạn.

Máy nước nóng bị rò rỉ điện.

Đèn vẫn sáng và bơm của máy nước nóng vẫn chạy dù đã khóa van.

Vấn đề trên xảy ra có thể là do công tắc dòng điện của thiết bị đã hỏng hoặc kẹt nam châm. Bạn cần kiểm tra lại và khắc phục tình hình.

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động. 

Máy sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong. Bạn cần sục rửa máy nước nóng một cách cẩn thận. Khi vệ sinh sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn. Còn nếu bạn không biết cách vệ sinh thì hãy gọi điện cho thợ sửa chữa. 

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Nước vòi sen không chảy đều. 

Do nguồn nước của gia đình bạn bị yếu hay vòi bị kẹt vì cặn bẩn trong nước. Khắc phục bằng cách ắp thêm bơm trợ lực nếu bình nóng lạnh chưa có và mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường.

>>>Vì sao máy nước nóng lại được ưa chuộng nhất hiện nay?

Nước vòi sen không chảy đều.

Máy nước nóng bị rỉ nước.

Máy nước nóng bị rỉ nước thường gặp ở máy đã được sử dụng trên 2 năm và không bảo dưỡng định kỳ. Thanh magie bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình nên gây hiện tượng rỉ nước. Cách khắc phục đó chính là liên hệ với trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên giúp bạn bảo dưỡng máy, nếu thanh magie bị mòn thì sẽ thay thanh mới cho máy bạn.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết được cách khắc phục những sự cố thường gặp ở máy nước nóng. 

Xem thêm một số máy nước nóng được bán tại Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn.

Máy nước nóng DH-4RP1VW 4.5KW
13-icon-giadung
Icon - giam-phan-tram-GIADUNG -25%

Panasonic Máy nước nóng DH-4RP1VW 4.5KW

Online giá rẻ hơn
3.890.000đ
5.200.000đ
Quà tặng trị giá 8.000.000đ
Máy nước nóng EWE451GX-DWB 4.5KW
13-icon-giadung
Icon-giadung-giamthem
saletocuoinam-khungGD1 -20%

Electrolux Máy nước nóng EWE451GX-DWB 4.5KW

Giá khuyến mãi:
1.990.000đ
2.490.000đ
Máy nước nóng AURES SM45E SBS VN 4500W
13-icon-giadung
Icon - giam-phan-tram-GIADUNG -25%
Icon-giadung-giamthem

Ariston Máy nước nóng AURES SM45E SBS VN 4500W

Online giá rẻ hơn
2.590.000đ
3.460.000đ
Quà tặng trị giá 8.000.000đ

Toshiba Máy nước nóng trực tiếp TWH-45MSNVN(W)

Online giá rẻ hơn
1.299.000đ
2.390.000đ -46%

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật