Danh mục sản phẩm

Các bước vệ sinh nồi áp suất đúng cách

5,056

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng và giúp chức năng nồi áp suất hoạt động tốt, việc vệ sinh nồi thường xuyên và đúng cách chính là một phương pháp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh nồi áp suất của gia đình mình để luôn đảm bảo sản phẩm sạch sẽ và sử dụng bền lâu nhé!

Các bước vệ sinh nồi áp suất

Đầu tiên, bạn tháo vòng cao su trên nắp nồi ra rửa riêng. Lưu ý là nhẹ tay để tránh làm biến dạng vòng. Bạn dùng nước ấm pha một ít xà phòng loãng và chà nhẹ vòng cao su. Đừng nên vệ sinh nồi áp suất khi chưa tháo vòng cao su này. Những cặn bẩn thức ăn thừa trước đó thường sẽ lọt vào khe sâu bên trong, nếu bạn không tháo vòng ra trước đó sẽ rất khó làm sạch hoàn toàn.

Tháo vòng cao su trên nắp nồi và đem đi vệ sinh riêng

Tháo vòng cao su trên nắp nồi và đem đi vệ sinh riêng.

Tiếp theo, bạn tiếp tục chà rửa nhẹ tay lòng nồi và các bộ phận bên trong. Nên dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để chùi rửa để nồi không bị trầy xước hoặc làm mài lớp bảo vệ bên ngoài của sản phẩm.

Sau đó, bạn dùng khăn vải ẩm lau nhẹ bên ngoài vỏ nồi. Đặc biệt chú ý là nên vắt khăn khô hoàn toàn để không làm hỏng bảng mạch điện tự bên trong. Cuối cùng, dùng khăn khô lau ráo các bộ phận. Đảm bảo các bộ phận đã khô sạch hoàn toàn mới sử dụng.

Những điều cần chú ý khi vệ sinh nồi

Nắp nồi áp suất là nơi gắn các thiết bị điện tử, trong đó có van an toàn. Vì vậy, trong quá trình vệ sinh nồi áp suất không nên nhúng nắp sản phẩm vào nước sẽ gây ảnh hưởng đến van khóa an toàn.

Vòng cao su rất quan trọng, bộ phận này giúp ngăn khí bên ngoài tràn vào khi nồi áp suất hoạt động. Vì vậy, khi lắp vòng cao su vào lại nồi, bạn nên chú ý lắp đặt đúng khớp chính xác.

Không cho nắp nồi áp suất nhúng hoàn toàn vào nước

Không cho nắp nồi áp suất nhúng hoàn toàn vào nước.

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên khóa nắp nồi khi không sử dụng. Thói quen này sẽ vô tình làm biến dạng vòng cao su, mặc khác hơi ẩm trong lòng nồi sẽ vô tình khiến van khóa an toàn bị khóa vĩnh viễn, gây trở ngại cho lần sử dụng sau.

Với các bước vệ sinh nồi áp suất cùng những điều lưu ý trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng sản phẩm. Bên cạnh việc vệ sinh sản phẩm thường xuyên, bạn cũng nên tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách. Điều này sẽ giúp cho thời gian nồi áp suất hoạt động tốt kéo dài hơn, tiết kiệm chi phí mua sắm cho gia đình bạn.

Nồi áp suất Midea đang được cung cấp tại Điện Máy Chợ Lớn giá rẻ

Nồi áp suất Midea đang được cung cấp tại Điện Máy Chợ Lớn giá rẻ.

Việc vệ sinh nồi áp suất đâu hề khó khăn đúng không nào. Bên cạnh đó, hiện nay siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn cung cấp nhiều loại nồi áp suất với các thương hiệu nổi tiếng như Midea, Bluestone, Philips,… phong phú về thiết kế, đa dạng tính năng tiện lợi. Nếu có ý định trang bị cho gia đình một chiếc nồi áp suất hỗ trợ cho việc nấu nướng, bạn có thể ghé siêu thị gần nhất và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật