0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Bí quyết xài chảo chống dính lâu ngày mà vẫn mới tinh

1,486

Qua một thời gian sử dụng, chảo chống dính sẽ trở nên cũ và xỉn màu làm mất tính thẩm mỹ và chất lượng chảo giảm sút đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những mẹo sau đây thì chắc chắn chiếc chảo của bạn dù dùng thời gian lâu vẫn mới tinh như lúc mới mua về.

Rửa chảo với nước bã chè lúc mới mua về

Khi mới mua chảo về, bạn hãy nấu một ít nước lá trà xanh rồi cho nước trà vào chảo ngâm khoảng 30 phút. Sau đó lấy bã chè chà sát lên mặt chảo. Như vậy sẽ khử được mùi kim loại bám trên chảo và giúp chảo dễ dàng vệ sinh trong những lần sử dụng sau, hạn chế làm cho chảo mau cũ.

Rửa chảo bằng bã chè khi mới mua về.

Đun nấu thức ăn trên chảo với nhiệt độ thích hợp

Tùy vào chất liệu của chảo chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Chẳng hạn, chảo có lớp chống dính làm bằng ceramic có khả năng chịu nhiệt cao hơn chảo chống dính có bề mặt sơn chống dính. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của chảo để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi đun nấu. Đặc biệt, bạn không nên dùng chảo để thắng đường, rang thức ăn với nhiệt độ cao... Vì khi chảo chịu mức nhiệt độ quá cao sẽ giải phóng ra các phân tử độc hại gây ung thư, và bề mặt chảo bị ố vàng, bong tróc lớp chống dính làm chảo mau cũ và nhanh hỏng.

Nấu thức ăn trên chảo với nhiệt độ thích hợp.

>> Nên chọn mua các loại chảo chống dính bếp từ nào tốt

Không dùng các vật dụng bằng kim loại làm trầy xước chảo

Chảo chống dính chỉ thích hợp với những vật dụng nấu ăn được làm từ gỗ. Vì chúng sẽ không làm trầy xước mặt chảo. Nếu bạn sử dụng thìa,đũa nhựa để chế biến thức ăn trên chảo đang lúc nhiệt độ cao, chúng sẽ bị biến dạng. Hoặc bạn dùng vật dụng bằng nhôm sẽ làm lớp chống dính của chảo trầy xước nghiêm trọng, làm chảo nhanh cũ, thậm chí có thể không sử dụng chảo được nữa.

Sử dụng vật dụng nấu ăn bằng gỗ.

Vệ sinh chảo bằng nước ấm

Điều này không có nghĩa là bạn rửa chảo vào lúc chảo đang nóng khi mới chế biến thức ăn xong. Nếu muốn vệ sinh chảo, bạn hãy đợi cho chảo nguội, sau đó pha một ít nước rửa chén với nước ấm và dùng miếng rửa chén mềm để rửa chảo. Điều này giúp loại bỏ sạch sẽ lớp cặn đường, muối, dầu mỡ còn xót trên chảo giúp chảo bền hơn và lâu cũ hơn.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store