Danh mục sản phẩm

Bí quyết tẩy sạch các vết mốc lâu ngày trên quần áo

18/10/20171,947

Bạn phải làm gì nếu như bộ quần áo bị mốc vào những ngày mưa? Bỏ đi thì không nỡ mà mặc thì quả là một thảm họa. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết tẩy sạch các vết mốc lâu ngày trên quần áo. Hãy cùng tham khảo nhé!

Sử dụng thuốc tẩy

Thuốc tẩy, một chất hoá học có tác dụng khử mạnh, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm mốc và tẩy vết bẩn, đặc biệt trên vải trắng hoặc sáng màu. Bạn có thể mua chất tẩy đã pha sẵn để khỏi phải tự pha với nước; tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên nắp sản phẩm mà bạn chọn để pha theo đúng tỉ lệ. Khi dùng thuốc tẩy, luôn nhớ đeo găng tay cao su và thực hiện trong phòng thoáng khí và tránh xa tầm với của trẻ em vì mùi thuốc tẩy có thể khá nồng. 

Giấm trắng

Là một nguyên liệu sẵn có, giấm trắng giúp khử trùng, khử mùi, đặt biệt khi kết hợp với bột giặt sẽ là cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Giấm trắng

Giấm trắng

Bạn chỉ cần ngâm quần áo đang bị ẩm mốc vào thau nước tẩy (hỗn hợp giấm trắng và bột giặt). Sau khi ngâm thì giặt lại với nước giặt, xả sạch. Hay bạn cũng có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào trong máy giặt cùng quần áo và giặt như bình thường

Dùng dung dịch Amoniac để tẩy sạch vết mốc cũ

Đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Hàn the

Hàn the

Hàn the

Bạn lấy nửa cốc hàn the hòa với một cốc nước nóng, chờ cho hàn the tan hoàn toàn. Đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như bình thường là vết nấm mốc sẽ "cao chạy xa bay" rất nhanh.

Tẩy bằng nước cốt chanh

Với những vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch. 

Baking Soda

Baking soda

Baking soda

Bạn chỉ cần lấy 1 ít baking soda đổ vào cùng với quần áo trong máy giặt rồi giặt bình thường. Nếu chưa sạch bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch vết mốc và hết mùi hôi. Sau đó bạn xả lại đồ như bình thường và phơi khô, quần áo sẽ lại thơm mát như mới.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm những sản phẩm máy lạnh hiện đang có tại Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn, hoặc cần được tư vấn thêm về chương trình Thu cũ, đổi mới, hãy liên hệ với Điện máy Chợ Lớn sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 028-38563388

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store