0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện

1,918
Xôi gấc được xem là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin vào một năm mới thành công. Nhưng không phải ai cũng có xửng hấp, và các chị e lại muốn tự tay nấu cho mình những đĩa xôi gấc màu sắc đẹp, ngon, thơm béo bằng nồi cơm điện. Hãy cùng tham khảo những bí quyết nẫu xôi gấc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả gấc 300g.
- 500g gạo nếp
- 250g đường
- 2 thìa cà phê muối.
- 5 muỗng nước cốt dừa.
- 1 đến 2 thìa rượu trắng.
Lưu ý: Nước cốt dừa cần là loại mới mở, còn hạn sử dụng. Với những lọ đã mở một thời gian các bạn cần kiểm tra xem dùng được không nhé. Gấc cần chọn là gấc chín mềm, không bị thối hay nát đâu nhé. 

2. Các bước nấu xôi gấc

- Bước 1: 
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
Ngâm gạo nếp với một chút nưóc pha với một chút pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).
- Bước 2: Chế biến xôi gấc
 
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
 
Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Sau đó, vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng) cùng với với chút muối rồi sau đó trộn đều. 
- Bước 3: Bóp thịt gấc vào cùng với nếp
 
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
 
Gạo đã ngâm trước đó bạn để ráo nước và cho phần thịt của quả gấc vào cùng và kết hợp dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc cùng với gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Bạn để nguyên cả hạt gấc trong đó nhé.
- Bước 4: Nấu xôi
 
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
 
Bạn hãy cho nước đun sôi vào trong nồi cơm điện của bạn và bắt đầu nấu bình thường. Bạn nhớ thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều. Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít). 
Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi lên. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Khi cho gạo vào bạn phải dàn đều ra kín vỉ hấp để xôi được chín đều tránh chỗ sống chỗ nát.
- Bước 5: Cho thêm nước cốt dừa vào xôi
Khi nút “Cook” của bếp bật nẫy bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chính lúc này bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi và sau đó đánh lên thật đều. 
 
Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện
 
Sau đó Đậy nắp nồi lại và để thêm trong khoảng thời gian 10 đến 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường thấp đều vào xôi gấc là được.
- Bước 6:
 Bạn có thể xới xôi ra bát thưởng thức hoặc nếu nấu món xôi để bày mâm cỗ thì đơm ra đĩa hoặc đổ vào khuôn sẽ rất đẹp mắt. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) bạn cũng có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong lúc đang nấu xôi.
 
 
Hy vọng trong bài viết trên, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp được các chị em nấu được món xôi gấc thơm ngon bổ dưỡng nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn