Danh mục sản phẩm

Bí quyết chọn mua ly cho bàn tiệc

372

Trong các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới, hội nghị thì việc chọn ly uống phù phù hợp với không gian góp phần không nhỏ trong việc thể hiện sự sang trọng, giá trị bữa tiệc và sự trân trọng của chủ tiệc đối với khách tham dư. Vậy chọn mua ly cho bàn tiệc như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Chọn chất liệu ly phù hợp

Ly cho bàn tiệc hiện nay khá phong phú về chất liệu nhưng số lượng chủ yếu là thủy tinh, pha lê, nhựa và sứ.

Ly sứ

Ly sứ

Ly có chất liệu bằng thủy tinh thì phù hợp với loại đồ uống như đồ uống có cồn, bia, nước ngọt. Vì những chiếc ly này có độ trong suốt cao giúp thể hiện chân thực màu sắc của đồ uống qua, nâng cao tính thẩm mỹ, là tăng cảm xúc khi thưởng thức. Nó cũng làm nâng tầm đẳng cấp cho những bữa tiệc sang trọng. 

Ly có chất liệu bằng thủy tinh

Ly có chất liệu bằng thủy tinh

Nếu như bạn tổ chức bàn tiệc cho gia đình, bạn bè đơn giản mà kinh tế không cho phép thì bạn không nên quan tâm lắm về chất liệu. Phù hợp hơn cả có thể là ly nhựa với nhiều màu sắc và tránh đổ vỡ gây nguy hiểm. 

Với ly pha lê

Với ly pha lê

Với ly pha lê: Loại ly này phù hợp với rượu vang trong những bữa tiệc nhà hàng sang trọng, ấm cúng. Khi chọn ly pha lê, bạn nên chọn ly có độ trong suốt càng cao càng tốt, vì sẽ thể hiện trung thực nhất màu của từng loại rượu vang, nhất là với vang đỏ, vang vàng. Nên chọn các nhà phân phối uy tín để tránh mua nhầm ly nhái, giả. 

Hình dáng ly phù hợp với từng loại nước uống

Hình dáng ly phù hợp với từng loại nước uống

Hình dáng ly phù hợp với từng loại nước uống

- Ly thon dài (còn gọi là ly hình ống): Với đường kính nhỏ, phu hợp với rượu vang sủi tăm hoặc rượu vang trái cây dùng trong những buổi tiệc ngọt, trái cây, hân ly có đế cao và người uống nên cầm ly ở phần chân để tránh trường hợp nhiệt độ bàn tay làm mất độ lạnh cần thiết của rượu trong ly.

- Ly bầu to: Bầu ly to phù hợp dùng trong các tiệc mặn, thưởng thức vang trắng. Tuy nhiên, đối với vang trắng, bạn chỉ nên rót vào 1/3 ly để có thể thưởng thức trọn vẹn hương thơm và độ lạnh. 

- Ly có chân hoặc không chân hình trụ: Dành cho những thực khách thích uống bia hơi, bia lon và bia chai trong các buổi tiệc cưới, tiệc gia đình. 

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn