0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon, nguyên vị

2,934

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng thực phẩm nhanh hỏng, bị mất vị ngon vốn có, dễ bị úng...do chúng ta không nắm rõ đặc điểm của từng loại thực phẩm và cách bảo quản không đúng. Vì vậy, những bí quyết nhỏ được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi hơn, lâu hơn và ngon hơn.

1. Thịt, cá, hải sản

Đối với các loại thịt sống, cá và hải sản bạn nên làm sạch chúng trước khi cho vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Và lưu ý rằng, đồ tươi sống càng được bảo quản sớm thì khả năng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi càng cao. Khi cho thực phẩm sống vào ngăn đông, bạn chia chúng thành những phần nhỏ, nấu đủ cho một bữa ăn và cho vào hộp đóng nắp thật chặt để tránh chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng bị mất nước làm thay đổi màu sắc và vị tươi ngon ban đầu. Ngoài ra, hộp đựng thực phẩm được đóng kín sẽ không bị ám mùi của những loại thực phẩm khác. Thông thường, các loại thực phẩm sống có thể bảo quản trong thời gian 7 ngày.

Bạn nên phân chia thực phẩm tươi sống thành từng phần nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh.

Bạn nên phân chia thực phẩm tươi sống thành từng phần nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh.

Khi sử dụng thực phẩm, bạn nên có kế hoạch trước để thực phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh thay vì rã đông ở nhiệt độ phòng. Như vậy sẽ làm thịt, cá giữ nguyên được vị ngon ban đầu, không bị mất chất dinh dưỡng, và tránh vi khuẩn xâm nhập, an toàn cho sức khỏe hơn.

Ngày nay, các nhà sản xuất tủ lạnh đã cho ra đời dòng tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm có khả năng bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản... ở nhiệt độ -1 độ C. Ở mức nhiệt độ này, thực phẩm sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt nên sẽ không bị mất nước hay biến chất.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm để tươi ngon hơn.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm để tươi ngon hơn.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh mà không cần mất thời gian rã đông phải ngâm vào nước hay làm nóng bằng lò vi sóng v.v... Bên cạnh đó, ngăn cấp đông mềm còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế xơ vữa thực phẩm và có tác dụng khử mùi, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

2. Rau củ và nấm

Rau củ là loại thực phẩm rất dễ bị hỏng nếu chúng ta không biết cách bảo quản đúng. Những loại rau có nhiều lá thường dễ bị úng và chỉ bảo quản được khoảng 2, 3 ngày. Bạn nên phân loại các loại rau, xếp chúng riêng biệt theo từng loại. Đối với những loại rau còn dính đất bẩn, bạn hãy rửa sạch chúng, để cho ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.

Không nhồi nhét rau củ để tránh chúng bị dập.

Không nhồi nhét rau củ để tránh chúng bị dập.

Khi sắp xếp rau củ trong tủ lạnh, bạn hãy cho những loại rau có thể bảo quản lâu ngày ở bên dưới như bắp cải, su hào, cà rốt... và những loại rau nhiều lá ở bên trên. Ngoài ra, bạn không nên nhồi nhét rau củ để tránh chúng bị dập.

Đối với nấm, bạn hãy để chúng trong túi chân không như lúc mới mua về và cho vào tủ lạnh bảo quản càng sớm càng tốt. Vì thời hạn sử dụng của nấm rất ngắn nên bạn ưu tiên sử dụng chúng trước.

4. Trái cây

Điều cần lưu ý nhất khi bảo quản trái cây là phân loại chúng và cho mỗi loại vào một hộp riêng có lỗ thông khí. Chẳng hạn, các loại quả mọng như dâu, hồng, nho rất dễ bị hỏng nên bạn cần loại bỏ các quả bị dập để tránh dính nước vào các quả còn nguyên. Hay các loại trái cây như bơ, chuối, đào khi chín sẽ tạo ra khí ethylene làm các loại quả khác nhanh hỏng, nên cần phải để riêng chúng. Ngoài ra, bạn nên xếp những quả cứng như táo, lê ở bên dưới và những quả mềm như nhãn, nho, chery ở bên trên.

Bảo quản trái cây theo từng hộp riêng trong tủ lạnh.

Bảo quản trái cây theo từng hộp riêng trong tủ lạnh.

5. Trứng

Người dùng thường bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh, tuy nhiên cửa tủ lạnh là bộ phận nhiệt độ không ổn định nhất của tủ, nên sẽ dễ khiến trứng bị hỏng. Vì vậy, bạn hãy để trứng ở ngăn chính của tủ, trứng sẽ tươi lâu hơn.

Bảo quản trứng trong ngăn chính của tủ lạnh.

Bảo quản trứng trong ngăn chính của tủ lạnh.

6. Sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng có thời hạn sử dụng ngắn và rất dễ bị hỏng, vì vậy bạn nên cho sữa vào tủ lạnh ngay khi mua chúng ở siêu thị hoặc cửa hàng về. Ngoài ra, bạn nên bảo quản sữa thanh trùng ở ngăn chính của tủ lạnh, nơi có nhiệt độ ổn định thay vì cánh cửa tủ.

Sữa thanh trùng nên bảo quản ở ngăn chính của tủ lạnh.

Sữa thanh trùng nên bảo quản ở ngăn chính của tủ lạnh.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ biết cách bảo quản các loại thực phẩm được tươi ngon và giữ nguyên vị như ban đầu. Nếu có điều kiện, bạn hãy đầu tư cho gia đình mình loại tủ lạnh có các tính năng hiện đại như cấp đông mềm, ngăn đựng rau củ riêng biệt, ngăn đựng trái cây riêng...nhằm bảo quản thực phẩm tốt hơn và có thể sử dụng diện tích, công năng của ngăn tủ lạnh một cách hữu ích nhất, tiện dụng nhất. Bạn có thể tham khảo các dòng tủ lạnh sở hữu những tính năng hiện đại đó của các thương hiệu nổi tiếng như tủ lạnh Samsung, tủ lạnh Panasonic

Từ ngày 20/09 - 30/09/2018, Samsung áp dụng chương trình đặt trước tủ lạnh thế hệ mới với ngăn đông dưới và ngăn đông mềm nhận ngay quà tặng hấp dẫn bao gồm Samsung Galaxy J8 hoặc Samsung Galaxy J4. Chương trình được áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại: https://dienmaycholon.vn/dmcl/pre-order-refri-ss/pre-order-samsung.html

Ngọc Kiều

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store